มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคม มี่เพจเฟสบุ๊ค พิกัดข่าว ชาวอุบล  ได้โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคมสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ,พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาบ้าข้ามชาติได้ผู้ต้องหา 3 คน ยึดยาบ้า 8,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก และลูกกระสุนปืน
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ เข้าจับกุมนายวิทยา โม้ศรีเอี่ยม อายุ 25 ปี ขณะนำยาบ้าจากการล่อซื้อผ่านทางเฟสบุ๊คชื่อ “สุกจินดา แก้วพิมพา” (ภาษาลาว) ชาวลาว 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ดแลกกับเงิน 55,000 บาทและรถจักรยานยนต์ 1 คัน นัดส่งมอบยาบ้าที่หน้าวัดห้วยหมากใต้ หมู่ที่ 7 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม เมื่อสายลับเดได้รับมอบยาบ้า 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ดจาก นายวิทยา โม้ศรีเอี่ยม แล้วเจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม สอบสวนให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากท้าวสุกจินดา แก้วพิมพา ชาวลาวให้มาส่งยาบ้าเมื่อทำงานเสร็จจะได้เงินค่าจ้าง 15,000 บาท
ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลจากนายวิทยา โม้ศรีเอี่ยม เจ้าหน้าที่ได้ให้ติดต่อซื้อยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด จากเฟสบุ๊คชื่อ”คำแก้ว คำแก้ว” ชาวลาว โดยท้าวคำแก้วว่าจ้างให้ นายเดชา วงษาชัย อายุ 37 ปี และนายมานิตย์ คำวงษ์ อายุ 32 ปี นำยาบ้ามาส่งให้กับนายวิทยา ที่บริเวณป่าละเมาะตรงข้ามกับโรงแรมทอแสง รีสอร์ท โขงเจียม บ้านห้วยหมากใต้ ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากท้าวคำแก้ว ให้นำยาบ้ามาส่ง เมื่องานเสร็จจะได้รับเงิน 4,500 บาท จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
//////////////////////
Loading...

ขอบคุณเพจ พิกัดข่าว ชาวอุบล

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here