Loading...

พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี สุดจะทน ลาพักผ่อนกลับบ้านที่ จ.ภูเก็ต แต่กลับเจอสถานบริการเปิดเพลงเสียงดังเกินเวลาถึงตี 4 ตัดสินใจปั่นจักรยานไปถ่ายคลิปกับโทรแจ้ง 191 ขณะที่ผู้การภูเก็ตเต้นสั่งสอบแล้ว ขีดเส้น 3 วันรายงานผล

กรณีเมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 21 ก.พ.2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี (ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นคลิปวิดีโอสถานบันเทิงหลังวัดแสนสุข อ.เมืองภูเก็ต จำนวน 3 คลิป พร้อมระบุข้อความว่า ให้ภาพเล่าเรื่อง ลาพักผ่อนกลับบ้านภูเก็ต พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้ากลับเพชรบุรี นอนฟังเพลงตั้งแต่ตีสอง เบสแน่นจริง กะว่าตีสามมันน่าจะหยุด เอาน่ายุคนี้เห็นใจคนทำมาหากิน เศรษฐกิจฝืดเคือง อะไรพอผ่อนผันได้ก็เข้าใจคนทำมาหากิน แต่ถึงตีสี่ครึ่งกูไม่ไหวละ ขี่จักรยานลูกไปถ่ายคลิปกับโทรแจ้ง 191 กรณีมีการกระทำผิดกฎหมายให้สายตรวจมาดำเนินการ มันถึงปิดเพลงตอน 04.45 น. สงสัยคราวหน้ากลับบ้านเอากำลังมาด้วยดีกว่า ทำขออนุมัติมาราชการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับแถวๆ นี้ แล้วเผื่อบังเอิญชุด ฉก.เพชรบุรี ผ่านสถานบริการเลวๆ แบบนี้ที่เปิดยันตีสี่ตีห้า แถมเปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ไม่เกรงใจใคร เป็นความผิดซึ่งหน้า จะได้จับเจ้าของยันผู้สนับสนุนให้ดู ใครจะรับเคลียร์ก็ช่วยรบกวนดูนิดนึง ว่ารับแล้วอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน กินเงินเดือนจากภาษีราษฎรควรต้องเกรงใจประชาชน” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของหน่วยงานตำรวจ โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

ต่อมา เวลา 17.30 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่ามีประมาณ 3 ร้าน อยู่ใกล้กันทั้ง 3 ร้าน ตั้งอยู่ภายในซอยหลิมซุ่ยจู้ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต และจากการสอบถามร้านในละแวกดังกล่าว อาทิ ร้านส้มตำบันเทิง ซึ่งมีภาพป้ายชื่อร้านติดอยู่ในคลิปวิดีโอนั้น ได้ชี้แจงว่า ทางร้านมีการแสดงดนตรีสด แต่ทางร้านกำหนดเวลาถึงประมาณเที่ยงคืนเท่านั้น เมื่อเล่นดนตรีสดเสร็จ ทางร้านจะเปิดเสียงเพลงเบาๆ จนถึงประมาณตีสอง และทางร้านจะปิดให้บริการ ส่วนอีก 2 ร้านยังไม่มีพนักงานมาทำงาน

และเมื่อในวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 128/2564 เพื่อให้ปิดตามเวลาที่กำหนด จากการตรวจสอบพบว่าร้าน H20 คลับ 552 ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดภูเก็ตเรื่องมาตรการควบคุม เฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ขายหรือให้บริการสินค้าบารากู่ บารากู่ไฟฟ้าฯ

ขณะที่ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงกรณี พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยนำคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 16 วินาที ถึงสถานบันเทิงใน จ.ภูเก็ต เปิดเพลงเสียงดังจนถึงเกือบตี 5 ว่า ที่ผ่านมาได้กวดขันจับกุมกลุ่มสถานประกอบการที่เปิดให้บริการลักษณะคล้ายกับสถานบริการแบบนี้มาโดยตลอด เนื่องจากปัจจุบันด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สถานบันเทิงเฉพาะพื้นที่ใจกลางเมืองภูเก็ต เท่านั้นที่พอจะมีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทยอยู่บ้าง ทำให้ผู้ประกอบการลักษณะสถานบันเทิงจากที่ต่างๆ เปลี่ยนที่หมายมาในเมืองภูเก็ต ซึ่งปรากฏการณ์เช่นนี้ ได้สั่งให้ สภ.เมืองภูเก็ต กวดขันอย่าให้มีการกระทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น จะเห็นได้ว่า เมื่อวันที่ 18 และ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็มีการกวดขันจับกุม สถานบันเทิง ในบริเวณที่ปรากฏตามคลิป ดำเนินคดีแล้ว

พล.ต.ต.ภรศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณผู้โพสต์และสื่อมวลชนที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับกรณีนี้จะได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นประธานและตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน หากพบเป็นความบกพร่องของผู้ใด จะพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

ทั้งนี้ ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ฝากไปถึง ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในลักษณะเช่นนี้ ให้ดำเนินกิจการอยู่ภายใต้กฎหมาย กรณีพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำจะต้องถูกดำเนินคดีฟ้องเพิ่มโทษ รวมถึงสถานบันเทิงที่ปรากฏตามข่าวนี้ ซึ่งเคยถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว ในครั้งนี้หากตรวจสอบ และพบว่ามีการกระทำความผิดอีกก็จะฟ้องเพิ่มโทษอีกด้วย.

 

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here