Loading...

ผู้คนหลายพันคนเข้าร่วมงาน Wuhan Strawberry Music Festival วันแรกในวันเสาร์

ในสภาพอากาศอบอุ่นในวันแรกของวันหยุดประจำชาติห้าวันในวันหยุดประจำชาติในเมืองจีนตอนกลางเต้นกระเด้งและกรีดร้องด้วยความยินดีขณะที่การแสดงที่พวกเขาชื่นชอบขึ้นเวที

เทศกาลนี้กลับมาอีกครั้งในอู่ฮั่นหลังจากที่ถูกบังคับให้ออนไลน์เฉพาะในปีที่แล้วเนื่องจากข้อ จำกัด ของ COVID-19

ตัวแทนของผู้จัดงานกล่าวกับรอยเตอร์ว่ามีการ จำกัด จำนวนในปีนี้และมีผู้คนราว 11,000 คนอยู่ที่นั่นในวันเสาร์ มีการติดตั้งเครื่องกีดขวางหน้าเวทีและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จำกัด จำนวนในพื้นที่ดังกล่าว ผู้ชมบางคนสวมหน้ากาก แต่หลายคนไม่ได้สวมหน้ากาก

 

 

ผู้คนในอู่ฮั่นซึ่งเกิด COVID-19 ขึ้นเป็นครั้งแรกอาศัยอยู่ภายใต้ข้อ จำกัด ที่เข้มงวดเป็นเวลานานกว่าสองเดือนในระหว่างการปิดกั้นที่เกิดจากไวรัสโคโรนาครั้งแรกของโลก ตั้งแต่นั้นมาเมืองนี้ก็ปราศจากไวรัสเกือบทั้งหมดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ นั่นและแนวโน้มทั่วไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในประเทศซึ่งมีรายงานการระบาดเพียงไม่กี่ครั้งทำให้ความกลัวในจีนเกี่ยวกับไวรัสลดลงอย่างมาก

“ปีที่แล้วเรา (ในอู่ฮั่น) ต้องทนทุกข์ทรมานจากไวรัสโคโรนา” นักเรียนวัย 23 ปีและเกาหยูเฉินชาวอู่ฮั่นกล่าว

“ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะไปถึงที่หมายในวันนี้ผู้คนที่นี่ใช้ความพยายามอย่างมากและจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก (สำหรับการโดนไวรัส) ดังนั้นฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาที่นี่ (ในงานเทศกาล)” Gao กล่าว

งานสองวันนี้รวบรวมนักร้องและวงดนตรีในประเทศที่มีชื่อเสียงและไม่ค่อยมีชื่อเสียงในสามเวทีในสวน Garden Expo ของหวู่ฮั่น มีการจัดกิจกรรม “Strawberry Music Festival” ในเมืองอื่น ๆ รวมถึงปักกิ่งในช่วงวันหยุดประจำชาติด้วย ผู้เข้าร่วมงานเดินทางมาที่อู่ฮั่นจากทั่วประเทศเช่น Zhang Hongkai วัย 29 ปีจากเมืองฉือเจียจวงในมณฑลเหอเป่ย

“ นี่เป็นครั้งแรกของฉันในงานแบบนี้ที่จัดขึ้นกลางแจ้ง” จางกล่าว “ฉันชอบบรรยากาศมาก”

จีนแผ่นดินใหญ่รายงานผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ 16 รายในวันศุกร์ลดลงจาก 13 วันก่อนหน้านี้หน่วยงานด้านสุขภาพแห่งชาติของประเทศกล่าวเมื่อวันเสาร์

ผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดเป็นเชื้อที่นำเข้าจากต่างประเทศสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติกล่าวในแถลงการณ์

จำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันทั้งหมดในจีนแผ่นดินใหญ่ตอนนี้อยู่ที่ 90,671 คนในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตยังคงไม่เปลี่ยนแปลงที่ 4,636 คนในจำนวนนี้เป็นชาวอู่ฮั่น

จีนดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 ประมาณ 11.6 ล้านครั้งในวันศุกร์ซึ่งทำให้จำนวนทั้งหมดที่ได้รับการดูแลเป็นมากกว่า 265 ล้านครั้งตามข้อมูลที่เปิดเผยโดยสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติเมื่อวันเสาร์

ที่มา  postjung
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here